Mua nhà tháng 7 âm: Kiêng hay không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là thời điểm kiêng làm những việc lớn như mua nhà, tậu xe… Tuy nhiên, người mua cần tìm hiểu kĩ để không bị tuột mất cơ hội tốt, tìm nhà ưng ý lại nhiều ưu đãi.

Lí giải thói quen kiêng làm nhà tháng 7

Tháng 7 âm lịch trong quan niệm của nhiều người Việt là tháng xui xẻo hay gặp vận hạn đen đủi, kiêng làm những việc lớn như mua nhà, tậu xe, đi xa… Tuy nhiên, theo Phật học, tháng nào trong năm cũng như nhau và người dân không nên quá kỹ tính trong việc kiêng kỵ. Xấu hay tốt là do quan niệm con người tự đặt ra. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt.

Lý giải về thói quen kiêng mua nhà vào tháng 7, nhiều chuyên gia nghiên cứu văn hóa dân gian giải thích: tháng Bảy Âm lịch là tháng mưa nhiều, vì thế nhiều gia đình thường có tâm lý không làm nhà, động thổ hay xây dựng, một phần là liên quan đến vấn đề thời tiết.

Thực tế, ngày nay việc mua các căn hộ lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố trên, nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn căn hộ phù hợp mà không phải lo lắng về các vấn đề kiêng kị. Chưa kể, tháng 7 cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư tung hàng loạt sản phẩm có vị trí đẹp, đi kèm theo đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và các phần quà giá trị để kích cầu người mua.Mua nhà tháng Ngâu - Cân nhắc để được hưởng lợi

Cùng một sản phẩm, nhưng nếu mua ở thời điểm này khách hàng sẽ nhận được chiết khấu nhiều hơn so với các thời điểm khác trong năm. Mức chiết khấu có thể từ 50 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng, tùy từng dự án.

Thời điểm hiện tại, nhiều chủ đầu tư đang áp dụng chính sách bán hàng ưu đãi: như chương trình mua nhà tặng xe tại The Golden Palm, mua nhà tặng điều hòa tại dự án An Bình City, hay cơ hội du lịch Trung Đông, Đài Loan, Hàn Quốc tại dự án Eco - Lake View…

Còn tại dự án The K Park, chủ đầu tư đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi 0% trong 12 tháng hoặc nhận chiết khấu từ 2 - 4% giá trị căn hộ, tặng 1 chỉ vàng tài lộc JSC cho khách hàng có giao dịch thành công từ ngày 21/08 đến hết ngày 19/09/2017. Bởi vậy, người mua cần cân nhắc và sáng suốt lựa chọn căn hộ phù hợp, để không bị tuột mất cơ hội và nhận nhiều ưu đãi đặc biệt.

Bài đăng xem nhiều